Top 10 xe ô tô bán chạy nửa cuối năm 2020 tính đến cuối tháng 11

Vào dịp cuối năm, thì trường ô tô đang hoạt động sôi động trở lại. Cùng với đó, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các hãng, các chương trình đẩy mạnh hàng hóa càng khiến cho thị trường ô tô trở nên vui nhộn hơn.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tháng 11/2020 đã có tăng trưởng đáng kể so với tháng trước đó. Cụ thể trong tháng 11, tổng doanh thu đạt dược về ô tô là 36.259 xe, tăng 9% so với tháng 10 và tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Toyota Vios vẫn giữ cho mình vị trí đầu bảng với sự bứt phá mạnh mẽ về doanh số là 3.600 xe trong tháng 11. Cũng tạo nên ấn tượng không kém, Vinfast Fadil đã gây ra bất ngờ lớn khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng. Và tạo nên kỷ lục số lượng xe bán ra trong 1 tháng là 4.040 xe.

Đứng vị trí thứ 3 trong top 10 xe ô tô bán chạy tính đến tháng 11/2020 là Hyundai i10, khi đạt được doanh số là 2.793 xe được bán ra, tăng 58,7% so với tháng trước. Ngoài ra, có 2 dòng xe khác của thương hiệu Hàn QUốc này cũng nằm trong bảng xếp hạng là Hyundai Accent (2.514 xe) xếp thứ 4 và Hyundai SantaFe (1.503 xe) xếp thứ 10.

Mitsubishi Xpander vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ 5 khi số lượng tăng lên và đạt được con số là 2.309 xe. Dòng xe này vẫn luôn nằm trong top những ô tô được bán chạy nhất tại Việt Nam.

Tháng 11 là tháng thành công nhất của Mazda CX-5 khi số lượng xe bán ra là 1.989 xe, con số cao nhất từ trước cho đến nay. Con số này đã giúp Mazda CX-5 vươn lên nắm giữ vị trí thức 6 trong bảng xếp hạng.

Kia SeltosKia Cerato cũng góp mặt trong top 10 xe bán chạy với những con số ấn tượng là 1.821 xe1.737 xe, xuất sắc giành vị trí thứ 7 và thứ 8.

Đứng ngay sau vị trí của Kia Cerato là Toyota Corolla Cross. Trong tháng 11 hãng bán được 1.537 xe, giảm xuống so với tháng 10/2020.

Trên đây là top 10 xe ô tô bán chạy nửa cuối năm 2020 mà các tài xế nên tham khảo nêu chuẩn bị mua xe ô tô trong thời gian tới.

Tin tức liên quan

Tìm hiểu về các loại đèn phổ biến trên ô tô hiện nay

Lái xe ô tô vào ban đêm sẽ vô cùng nguy hiểm khi đèn xe ô tô bị hư hỏng hoặc xảy ra sự cố. Các tài xế hãy tìm hiểu về các loại đèn phổ biến trên ô tô hiện nay. Để nắm bắt rõ về công suất hoạt động, tuổi thọ như thế […]

Chi tiết

Khi nào cần thay thế đĩa phanh ô tô?

Đĩa phanh ô tô là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe. Bộ phận này cần được chú ý bảo dưỡng, thay thế định kỳ để xe hoạt động an toàn và ổn định nhất. Khi nào cần thay thế đĩa phanh ô […]

Chi tiết

Vì sao Kia Seltos lại được yêu thích đến vậy?

Là tân binh của dòng xe SUV hạng B, nhưng Kia Seltos lại vô cùng hấp dẫn và tỏ ra không hề kém cạnh so với những mẫu xe trước nó. Vì sao Kia Seltos lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay những điểm hấp dẫn của Kia Seltos ngay dưới […]

Chi tiết