Những lỗi thường bị phạt nguội ở xe ô tô

Hình thức phạt nguội đang dần được áp dụng phổ biến ở nước ta. Vì vậy, đòi hỏi người tham gia giao thông phải luôn cảnh giác và ý thức hơn trong các hành vi của mình để tránh bị CSGT bắt phạt. Sau đây là những lỗi thường bị phạt nguội ở xe ô tô mà tài xế nào cũng cần biết.

Phạt nguội được áp dụng như thế nào?

Những người thường xuyên lái xe cần nắm rõ các lỗi vi phạm có thể bị phạt nguội để tránh được các lỗi đó. Các lỗi thường bị phạt nguội ở xe ô tô như sau:

– Chạy quá tốc độ cho phép

– Vượt đèn đỏ

– Lạng lách, đánh vóng

– Đi sai làn đường quy định

– Dừng, đỗ, trả khách sai nơi quy định

Thủ tục nộp phạt nguội

Người bị phạt nguội có thể kiểm tra thông tin bằng cách:

– Tuy cập địa chỉ http://www.csgt.vn/

– Nhập biển số xe, chọn phương tiện, mã bảo mật

– Nhấn vào “Tra cứu”

Những xe vi phạm nếu không tiến hành nộp phạt sẽ bị cơ quan chức năng từ chối đăng kiểm.

Người vi phạm cần đến tực tiếp trụ sở cơ quan chức năng tại địa phương nơi xảy ra vi phạm để nộp phạt. Sau đó sẽ nộp phạt tại kho bạ Nhà Nước. Khi chủ xe đăng kiểm, trung tâm đăng kiểm sẽ thông báo tới Cục Đăng Kiểm, đồng thời xóa bỏ dữ liệu của phương tiện đã bị vi phạm trên hệ thống thông tin.

Những tuyến đường áp dụng hình thức phạt nguội với xe ô tô dừng/đỗ sai quy định

– Tuyến Ngọc Hồi – Giải Phóng – Lê Duẩn.

– Tuyến Quang Trung (Hà Đông) – Trần Phú (Hà Đông) – Nguyễn Trãi – Tây Sơn – Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng – Chu Văn An.

– Tuyến Tố Hữu (Hà Đông) – Lê Văn Lương – Láng Hạ – Giảng Võ.

– Tuyến Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh – Liễu Giai – Văn Cao.

– Tuyến Nhổn – Cầu Diễn – Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy – Cầu Giấy – Kim Mã – Nguyễn Thái Học.

– Tuyến Đặng Phúc Thông – Hà Huy Tập – Ngô Gia Tự – Nguyễn Văn Cừ.

– Tuyến Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân – Võ Chí Công – Bưởi – Vành đai 2 trên cao – Láng – Trường Chinh – Đại La – Minh Khai – Cầu Vĩnh Tuy.

– Tuyến Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yêm – Đường Vành đai 3 dưới thấp qua Bán đảo Linh Đàm.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho các tài xế lái xe và người lái xe sẽ ý thức hơn trong việc điều khiển phương tiện giao thông để không bị bắt phạt.

Tin tức liên quan

Nguyên nhân khiến động cơ bị giảm công suất

Động cơ ô tô sau một thời gian sử dụng sẽ dần bị giảm công suất bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Để bảo vệ tốt cho xe ô tô, các tài xế cần tìm hiểu ngay nguyên nhân khiến động cơ bị giảm công suất ngay sau đây. Động cơ bị giảm công suất […]

Chi tiết

Đi xe ô tô cần quan tâm đến những tính năng nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ, xe ô tô ngày càng trở nên hiện đại, tiện nghi và an toàn hơn. Tuy nhiên, có những trang bị an toàn cần thiết mà không phải chiếc xe hơi nào cũng có. Vì vậy, bác nào coi trọng tính năng an toàn […]

Chi tiết

Hướng dẫn sử dụng đèn ô tô cho tài xế mới

Đèn xe ô tô là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng mà tài xế nào cũng cần biết cách sử dụng thành thạo. Với những tài xế mới, việc loay hoay trong việc sử dụng đèn ô tô là điều không thể tránh khỏi. Điều này không chỉ làm cho xe lưu […]

Chi tiết