Hướng dẫn sử dụng đèn đúng cách vào mùa đông

Trời vào mùa đông thường nhanh tối và nhiều sương mù hơn nên tần suất sử dụng đèn ô tô cũng nhiều hơn so với mùa hè. Tuy nhiên, không phải tài xế nào cũng biết cách sử dụng đèn chiếu sáng một cách hiệu quả. Để yên tâm hơn khi lái xe các tài xế hãy tham khảo ngay cách sử dụng đèn đúng cách vào mùa đông.

Một số loại đèn cơ bản trên xe ô tô

– Đèn hậu và đèn pha

– Đèn báo nhiên liệu

– Đèn xi nhan

– Đèn báo nguy hiểm

– Đèn soi biển số xe

– Đèn sương mù

– Đèn chạy ban ngày

Hướng dẫn sử dụng đèn đúng cách

1. Cách sử dụng đèn sương mù

Đèn sương mù có tác dụng chiếu sáng cải thiện tầm nhìn cho các tài xế khi lái xe dưới thời tiết sương mù dày đặc. Đặc điểm của loại đèn này là ánh sáng ngắn và thấp, ánh sáng tập trung vào lề đường. Nếu sử dụng loại đèn này trong điều kiện thường sẽ làm giảm tầm nhìn của người lái. Vì vậy chỉ nên bật đèn khi thời tiết có sương mù.

Đèn sương mù nếu sử dụng trong thời tiết ẩm ướt có thể phản tác dụng, vì gia tăng độ chói, cản trở tầm nhìn của người lái xe.

Tương tự như đèn phía trước, đèn sương mù phía gắn ở đuôi xe có chức năng giúp cho phương tiện đi phía sau nhận biết có xe đang đi phía trước. Do đó, sử dụng đèn sương mù đồng thời trước và sau dưới những ngày sương mù dày đặc chính là cách bảo vệ xe an toàn.

2. Cách sử dụng đèn định vị ban ngày

Thời tiết xấu vào mùa đông có thể khiến đèn pha phía trước bị mờ, ảnh hưởng tầm nhìn của người lái xe. Vì vậy, có thể sử dụng đèn Led ô tô ban ngày cho ánh sáng mờ nhưng cũng góp phần cải thiện tầm nhìn cho người lái xe.

3. Cách sử dụng đèn phanh

Khi phanh xe nếu không chú ý quan sát có thể khiến xe của bạn va chạm với xe đang chạy phía sau. Chưa kể, mùa đông thời tiết xấu khiến cho khả năng quan sát và nhận biết bị hạn chế, người lái xe không kịp phản ứng trước những tình huống giao thông bất ngờ. Vì vậy, khi muốn dừng xe, các tài xế hãy chú ý bật chế độ phanh tay và nhấn pedal. Sử dụng đèn phanh chính là tín hiệu cảnh báo cho xe đi phía sau là bạn đang muốn dừng lại.

4. Cách sử dụng đèn pha

Khi di chuyển qua những khu vực thiếu ánh sáng, không có đèn đường hỗ trợ, thì việc sử dụng đèn pha là rất cần thiết. Sử dụng đèn pha khi cần giúp cải thiện tầm nhìn cho người lái và kịp thời phát hiện các vật cản phía trước xe, tránh xảy ra va chạm không đáng có.

Việc sử dụng đèn ô tô đúng cách giúp cho việc lái xe trở nên hiệu quả hơn, hạn chế xảy ra va chạm khi tham gia giao thông. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các tài xế lái xe có những chuyến đi thật an toàn và thuận lợi.

Tin tức liên quan

Tìm hiểu về các loại đèn phổ biến trên ô tô hiện nay

Lái xe ô tô vào ban đêm sẽ vô cùng nguy hiểm khi đèn xe ô tô bị hư hỏng hoặc xảy ra sự cố. Các tài xế hãy tìm hiểu về các loại đèn phổ biến trên ô tô hiện nay. Để nắm bắt rõ về công suất hoạt động, tuổi thọ như thế […]

Chi tiết

Khi nào cần thay thế đĩa phanh ô tô?

Đĩa phanh ô tô là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe. Bộ phận này cần được chú ý bảo dưỡng, thay thế định kỳ để xe hoạt động an toàn và ổn định nhất. Khi nào cần thay thế đĩa phanh ô […]

Chi tiết

Vì sao Kia Seltos lại được yêu thích đến vậy?

Là tân binh của dòng xe SUV hạng B, nhưng Kia Seltos lại vô cùng hấp dẫn và tỏ ra không hề kém cạnh so với những mẫu xe trước nó. Vì sao Kia Seltos lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay những điểm hấp dẫn của Kia Seltos ngay dưới […]

Chi tiết