Đèn Led cho ô tô: an toàn, chất lượng, giá rẻ

Đèn Led ô tô mang đến nhiều lợi ích hơn so với những loại đèn khác, nên chúng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn cả. Đây được cho là giải pháp cải thiện nguồn sáng cho xe hơi được các tài xế ưa chuộng nhất hiện nay.

Đèn Led ô tô cải thiện nguồn sáng

Điều khiển xe ô tô vào ban đêm rất nguy hiểm nếu như đèn xe không đủ khả năng cung cáp ánh sáng cho người lái. Bởi vậy, việc lựa chọn đèn xe vô cùng quan trọng. Đèn Led dường như là công nghệ đèn được các tài xế lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi chúng được đánh giá là độ sáng gần như nguồn ánh sáng ban ngày. Nhờ đó mà việc lái xe vào ban đêm trở nên an toàn, thuận lợi, dễ dàng hơn.

Về nguyên lý hoạt động

Đèn Led ô tô hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn. Nguồn sáng được tạo ra từ chất bán dẫn và có một hiệu điện thế chạy qua. Loại đèn này phát sáng bởi các diode nhỏ khi có dòng điện chạy qua. Chúng vô cùng tiết kiệm điện năng bởi chỉ cần một nguồn năng lượng rất nhỏ để phát ra nhiệt lượng lớn kích thích diode làm đèn phát sáng. Do đó, đèn Led ô tô bắt buộc phải có hệ thống kiếm soát nhiệt ở vị trí chân đèn để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

Màu sắc của đèn Led ô tô

Được biết màu sắc của đèn phụ thuộc vào độ dẫn diện của chất bán dẫn và dãy hóa trị. Để tạo ra nguồn sáng trắng, người ta phải sử dụng diode màu xanh dương kết hợp vật liệu màu vàng. Sự pha trộn giữa 2 màu này sẽ tạo ra ánh sáng trắng chân thực nhất, cải thiện tầm nhìn cho người lái xe.

Công nghệ đèn Led còn có hiệu quả chiếu sáng cao bởi ánh sáng từ đèn “lạnh” hơn so với hệ thống đèn khác, không tạo ra các bức xạ hồng ngoại. Cụ thể: 20% năng lượng đầu vào được chuyển đổi thành ánh sáng khả kiến và 80% chuyển đổi thành nhiệt lượng tỏa ra chip bán dẫn. Nhiệt lượng tỏa ra là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ đèn. Để đảm bảo tuổi thọ cho đèn, người ta phải lắp đặt hệ thống tản nhiệt tại vị trí có nhiệt độ cao nhất và đưa lượng nhiệt đó ra ngoài môi trường.

Có thể thấy đèn Led ô tô là giải pháp cải thiện nguồn sáng vô cùng hiệu quả mà các tài xế không thể bỏ qua. Để tìm mua đèn Led ô tô đảm bảo chất lượng, giá cả hấp dẫn, các bác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

Những thói quen gây xao nhãng khi lái xe cần phải bỏ ngay lập tức

Thường xuyên lái xe hay lái xe đường dài sẽ không thể tránh khỏi những dấu hiệu xao nhãng của các tài xế. Đây là một trong những nguyên nhân rất dễ xảy ra các vụ tai nạn khi tham gia giao thông. Những thói quen gây xao nhãng khi lái xe cần phải bỏ […]

Chi tiết

Những loại đèn quan trọng cần có cho xe ô tô

Hệ thống đèn ô tô có vai trò rất quan trọng, giúp cải thiện tầm nhìn, đảm bảo an toàn cho các tài xế khi lái xe vào buổi tối. Trong đó, một số loại đèn quan trọng cần có cho xe ô tô mà không phải tài xế nào cũng biết. Đó là những […]

Chi tiết

Camera hành trình ghi lại khoảnh khắc trên mọi nẻo đường

Mỗi một chặng đường đều có một dấu ấn riêng, làm thế nào để người lái xe ô ghi lại trọn vẹn những khoảnh khắc đó? Với camera hành trình, mọi khoảnh khắc đáng nhớ đều được ghi lại trọn vẹn nhất. Trang bị camera hành trình giống như trang bị một người bạn đồng […]

Chi tiết