Cách nhận biết chân đèn ô tô

Các bác nào đang sở hữu xe ô tô thì nên tìm hiểu về cách nhận biết chân đèn xe ô tô. Kinh nghiệm nho nhỏ này nhưng lại vô cùng hữu ích, giúp các bác có thể tự thay đèn cho xe ô tô mà không cần mang đến trung tâm. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian. Dưới đây là cách nhận biết chân đèn ô tô mà các bác có thể tìm hiểu.

Cách nhận biết chân đèn ô tô

Chân đèn H1

Chân đèn H1 là ký hiệu dành riêng cho các loại đèn Pha hoặc đèn Cốt trong hệ thống đèn ô tô.

Chân đèn H3

Chân đèn H3 là ký hiệu cho các đèn gầm và đèn sương mù trên ô tô. Nếu nhìn qua thì chân đèn H3 và H1 tương đối giống nhau. Cách để phân biệt đó là chân H1 có một rãnh khuyết, còn chân H3 có hai rãnh khuyết. Chân đèn H3 thường xuất hiện ở các mẫu xe Daewoo đời cũ.

Chân đèn H4

Chân đèn H4 được sử dụng phổ hiến nhất hiện nay và sử dụng được ở nhiều dòng xe khác nhau. Chân đèn H4 có chức năng Pha và Cốt trên cùng một bóng đèn. Dễ dàng nhận biết chân đèn H4, đó là phích cắm có 3 chân được xếp hình tam giác.

Chân đèn H7

Chân đèn H7 là ký hiệu cho các loại đèn chủ yếu được lắp với hệ thống đèn Pha.

Chân đèn H8/H9/H11

Đây là những mẫu chân đèn chủ yếu được sử dụng trong gầm xe, có khả năng chiếu sáng ổn định.

Chân đèn 9005 và 9006

Chân đèn 9005 (HB3) là loại đèn Pha, còn đèn 9006 (HB4) là loại đèn Cốt. Loại đèn này xuất hiện ở một số dòng xe của Honda và Toyota.

Hi vọng với một vài thông tin được chia sẻ, các bác tài có thể hiểu biết thêm về cách nhận biết chân đèn xe ô tô. Để tìm mua đèn cho xe ô tô đảm bảo chất lượng tốt, hãy đến ngay với Trung tâm phụ kiện ô tô Skyauto. Đây là địa chỉ mua hàng chính hãng, giá rẻ ngay tại Hà Nội. Sản phẩm của chúng tôi phong phú, đã dạng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tin tức liên quan

Những thói quen gây xao nhãng khi lái xe cần phải bỏ ngay lập tức

Thường xuyên lái xe hay lái xe đường dài sẽ không thể tránh khỏi những dấu hiệu xao nhãng của các tài xế. Đây là một trong những nguyên nhân rất dễ xảy ra các vụ tai nạn khi tham gia giao thông. Những thói quen gây xao nhãng khi lái xe cần phải bỏ […]

Chi tiết

Đèn Led cho ô tô: an toàn, chất lượng, giá rẻ

Đèn Led ô tô mang đến nhiều lợi ích hơn so với những loại đèn khác, nên chúng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn cả. Đây được cho là giải pháp cải thiện nguồn sáng cho xe hơi được các tài xế ưa chuộng nhất hiện nay. Đèn Led ô tô cải […]

Chi tiết

Những loại đèn quan trọng cần có cho xe ô tô

Hệ thống đèn ô tô có vai trò rất quan trọng, giúp cải thiện tầm nhìn, đảm bảo an toàn cho các tài xế khi lái xe vào buổi tối. Trong đó, một số loại đèn quan trọng cần có cho xe ô tô mà không phải tài xế nào cũng biết. Đó là những […]

Chi tiết